Những Lưu Ý Khi Dùng Ly Giấy, Tô Giấy

Ly giấy 16oz = 480ml, ly cà phê mang đi, ly sinh tố, ly trà sữa

Những lưu ý khi sử dụng ly giấy, tô giấy dùng một lần.

Với những sản phẩm này, chỉ nên dùng một lần rồi bỏ, người tiêu dùng không nên tiết kiệm.

Xu hướng sử dụng các loại ly giấy, đĩa giấy, tô giấy, hộp giấy, túi giấy cao cấp giá rẻ dùng một lần đang được người tiêu dùng ưa chuộng. Loại bao bì này có ưu thế mẫu mã, hình ảnh đẹp, tiện dụng và rẻ. Nói chính xác thì đó là những sản phẩm dùng một lần, hệ màng nhiều lớp trong đó có một lớp giấy.

Trong tất cả bao bì, đồ dùng đựng thực phẩm, do giấy không đựng được chất lỏng nên phải có một lớp màng chống thấm phủ phía ngoài. Đặc điểm của loại bao bì này là khả năng và thời gian tiếp xúc với thực phẩm (tức thời gian tạo ra phản ứng hoá học) rất ngắn. Do đó, việc bảo quản các sản phẩm này trước khi dùng, cách sử dụng chúng rất quan trọng.

Theo thạc sĩ Hoàng Xuân Tùng, giảng viên khoa Công nghệ vật liệu (ĐH Bách khoa TP HCM), ở miệng ly, đĩa, tô người ta phải uốn lên (hoặc bọc lại) bởi đó là nơi yếu nhất của bao bì, tránh tiếp xúc hoá chất (nếu có). Với sản phẩm đựng đồ nóng, khi sử dụng, hơi nước không tích tụ bên ngoài nên chỉ cần một lớp màng, trong khi đó loại bao bì đựng đồ lạnh khi dùng hơi nước sẽ tích tụ làm bao bì thôi mực nên cần hai lớp.

Ly-giay-22oz-2
Ly giấy 22oz, ly cà phê mang đi, ly giấy rạp phim, ly giấy của hàng thức ăn nhanh, ly sinh tố, ly trà sữa, …

Ở các nước, ngay nhà sản xuất cũng đã khuyến cáo phải sử dụng đúng mục đích, đúng nhiệt độ, bảo quản làm sao để sản phẩm không bị biến dạng, trầy xước (màng chống thấm) trước khi dùng đựng thực phẩm, và dùng đúng chức năng cho đồ nóng hay đồ nguội. Mỗi nhà sản xuất còn có khuyến cáo riêng, căn cứ độ dày của màng, độ thẩm thấu…

Thạc sĩ Xuân Tùng cho biết, với sản phẩm này, dùng một lần rồi bỏ, không nên tận dụng, những chiếc ly giấy dùng đến đâu rút ra dần đến đó, xài xong vứt đi. Những đồ ăn vừa mới xào, nấu, chiên xong như khoai tây, đùi gà… khi vớt ra người ta phải bỏ vào khay, đợi nguội mới cho vào tô giấy, bởi mỡ nóng đạt ngưỡng 300 độ C, dầu hơn 100 độ C.

Lưu ý : Phải giữ cho màng không bị rách. Nếu lớp màng nhựa rách, thực phẩm thấm vào giấy (vốn là môi trường dễ phát tán các loại vi khuẩn, lại có nhiều loại hoá chất chống mốc, chống ẩm, tẩy trắng…) nên ăn, uống phải dĩ nhiên sẽ độc.

Ly giấy giá rẻ 16oz
Ly giấy giá rẻ 16oz, ly sinh tố, ly cà phê mang đi, ly trà sữa

Phải biết loại bao bì định mua dùng đựng loại thực phẩm nào, và luôn nhớ đây là sản phẩm “chỉ dùng một lần”. Loại sản phẩm này cũng không được cho vào lò vi sóng.

Ly giấy 16oz = 480ml, ly cà phê mang đi, ly sinh tố, ly trà sữa
Ly giấy 16oz = 480ml, ly cà phê mang đi, ly sinh tố, ly trà sữa

Khi quý khách có nhu cầu, vui lòng liên hệ : 

hotline:  090 262 7749 ( Mr. Phương )

Bình luận

error: Content is protected !!